Bao nhiêu tuổi thì đi tập Gym, thể hình được?

Đánh giá bài viết
(6 Đánh giá)

Bao nhiêu tuổi thì đi tập Gym, thể hình được?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến chiều cao của người luyện tập sau này.Mọi người sợ đi tập tạ sớm sẽ bị lùn đi hoặc hạn chế phát triển chiều cao. Vậy độ tuổi có tác dụng đến chiều cao thế nào?

Chúng ta cùng đi
vào phân tích vấn đề:

Đối với câu hỏi: Bao nhiêu tuổi thì tập thể hình được?
-
Các câu trả lời thường là: 13-15tuổi, 15-17 tuổi, hơn 18 tuổi...hoặc câu trả lời mà nhiều người thường nói là đến lúc bạn hết phát triên chiều cao. Có v nghehợp lý, thường thì ở độ tuổi đó con người hết phát triển chiều cao hoặc phát triển chậm thì mới chú tâm đến việc tập luyện phát triển cơ bắp.tap gym phat trien chieu cao


Những lời khuyên đó chỉ là nói miệng, dựa theo cảm nhận cá nhân và không có căn cứ khoa học.Sau đây là cách giải thích có thể gọi là khoa học hơn:

-
Thứ nhất:Độ tuổi không thể nào nói chính xác là bao nhiêu được, các châu lục, các quốc gia có độ tuổi phát triển về hình thái khác nhau, các nước Châu Âu-Mỹ lúc nào cũng có độ phát triển sớm và nhiều hơn những nước Châu á, bên đó 12-13 tuổi thì đã lớn như thanh niên-thanh nữ 18tuổi Việt Nam rồi. Còn ở nước ta, thường thì những trẻ sống ở thành phố hay các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội tốt hơn sẽ phát triển-dậy thì sớm hơn. Có trẻ ở thành phố HCM mới 12t đã bằng trẻ ở bùng quê hẻo lánh 17-18t. Vậy làm sao có thể nói chính xác là bao nhiểu tuổi thì đi tập được.
-
Thứ hai:Chờ đến khi bạn hết phát triển chiều cao. Bạn có biết chắc chắn là đến khi nào mình sẽ ngưng phát triển chiều cao hay không? có người trên 25 tuổi nhưng vẫn còn phát triển chiều cao được. Trường hợp này thường rơi vào những người thay đổi điều kiện sống so với lúc nhỏ (ví dụ lúc trước ở quê còn nhỏ điều kiện không có ăn rất ít và không đủ dinh dưỡng, khi bạn vào thành phố bạn có điều kiện ăn nhiều và tập thể dục nên bạn hấp thu dinh dưỡng rất tốt và cao lên hẳn, chuyển ra nước ngoài sống với mọi mặt tốt hơn hẳn,... Bạn không thể cứ ngồi đó để đo đến khi nào bạn hết cao rồi mới bắt đầu đi tập được.

bao nhieu tuoi bat dau tap ta

Vậy thì bao nhiêu tuổi thì có thể đi tập thể hình được?
-
Theo chúng tôi thì độ tuổi có thể bắt đầu tập được đó là lúc mà người đó có đủ khả năng vận động theo hướng dẫn của Huấn luyện viên cá nhân, và điều quan trọng là Huấn luyện viên cá nhân phải có chuyên môn thật tốt.
Còn nếu ở những chỗ không có người HLV thì khi nào bạn có đủ khả năng để đến phòng tập tập luyện nghiêm túc thì bạn có thể bắt đầu vào chương trình tập luyện. Ở nước ta chưa có chứ ở những nước phát triển họ đã đưa môn thể hình vào tận trường tiểu học, trung học, còn đại học thì ở Việt Nam cũng đã có. Không có lý nào mà các nước phát triển lớn mạnh như Anh, Mỹ họ không tìm những phương pháp tốt nhất để nâng cao thể chất của con họ và tương lai trẻ của đấy nước họ cả, và thể hình là một trong những loại hình thể thao mà họ chọn, bên cạnh đó còn có bóng đá, bóng chuyền, võ thuật,...

Đến đây thì có lẽ mọi người cũng đã tìm được câu trả lời là khi nào được tập thể hình cho mình. Hãy bắt đầu ngay và đừng lãng phí thời gian của bạn.

Nếu có điều kiện hãy tìm cho mình một huấn luyện viên cá nhân giỏi giúp bạn tập gym giảm cân, tập gym tăng cân song song việc tập gym phát triển chiều cao của bạn, mang lại cho bạn thân hình mong muốn

Đọc 5647 lần Sửa đổi lần cuối Thursday, 08 February 2018 11:27