Tập thể hình có bị lùn không?

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Tập thể hình có làm lùn đi hay hạn chế phát triển chiều cao hay không ?

- Chúng tôi khẳng định là không, các nhà khoa học đã chứng minh bạn muốn lùn đi chỉ có một cách là bạn cắt xương, lúc già xương sống bạn sẽ cong lại chứ không phải là lùn đi.Vậy có hạn chế phát triển chiều cao hay không:
-
Chiều cao còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, lúc trước thì người ta nói rằng tỉ lệ % do gen qui định cao hơn, nhưng giờ đã chứng minh lại là khoảng 23% thôi, tất nhiên là cha mẹ cao 1m6 thì không thể con mình 1m9 được, mà có thể là 1m7-1m75 chẵn hạn. Trả lời chính xác câu hỏi này thì bạn phải tìm hiểu xương phát triển như thế nào?

the hinh phat trien chieu cao

 Xương phát triển từ sụn, và nó hấp thu càng nhiều dinh dưỡng, điều kiện môi trường sống, tâm lý càng tốt thì sẽ phát triển rất tốt và ngược lại.
-
Chúng tôi khẳng định luôn là không có môn thể thao nào có thể trực tiếp làm bạn cao lên được. Tất cả chỉ là kích thích phát triển chiều cao, và sự kích thích đó có được là do tập luyện thể dục thể thao.

Người ta còn chứng minh rằng các môn thể thao nào có sự va chạm các khớp xương với nhau nhiều thì sẽ tốt cho sự phát triển chiều cao. Các nghiên cứu cho thấy số lượng vdv trẻ thì vđv môn cử tạ có tỉ lệ phát triển chiều cao vượt trội hơn so với các môn khác.Tại TP.HCM đội tuyển cử tạ bắt đầu tuyển chọn vận động viên từ lúc 10 tuổi, một điều rất dễ nhận thấy là chỉ vài năm tỉ lệ chiều cao của vận động viên và những người bình thường có sự chênh lệch khá cao.

Đọc 1001 lần Sửa đổi lần cuối Thursday, 08 February 2018 11:26